7 lý do vì sao bạn cần có một website để kinh doanh

Posted on Posted in Blog

Ngày nay số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ càng nhiều, đặc biệt là các doanh nghiệp mới thành lập. Thông thường các doanh nghiệp tập trung vào các vấn đề thiết yếu và cần thiết hơn, để tiết kiệm chi tiêu. Vì vậy, thật dễ dàng để thấy tại sao một số chủ doanh nghiệp có thể nghĩ rằng một website là một mặt hàng xa xỉ mà họ vẫn có thể tồn tại mà không cần website.

Nhiều người còn có thể tin rằng một fanpage Facebook là đủ để họ thực hiện kinh doanh trực tuyến, hoặc chỉ với số điện thoại các khách hàng sẽ tìm đến họ, hoặc là một email sẽ giúp họ bán được sản phẩm. Nhưng sự thật thì khác, cách duy nhất để bắt đầu quảng bá doanh nghiệp là xây dựng một website để kinh doanh chuyên nghiệp.

Trang web của bạn hoạt động như một cổng thông tin để khách hàng có thể tìm hiểu thêm về công ty của bạn, cũng như nghiên cứu thông tin sản phẩm và xác định xem họ có muốn làm ăn với bạn hay không. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn cần phải nhận ra rằng một trang web không phải là một sự sang trọng đắt đỏ hoặc một nỗ lực phô trương – đó là một công cụ cơ bản thiết yếu mà mọi công ty đều cần.

Sau đây là 7 lý do vì sao bạn cần có một website để kinh doanh:

Có một website để bắt đầu hoạt động marketing

Trước khi in một tấm danh thiếp hoặc chi một xu cho quảng cáo, bạn cần bắt đầu tiếp thị bằng cách xây dựng một trang web.

Một trang web sẽ hoạt động như một điểm nhấn cho tất cả nỗ lực quảng cáo của bạn. Tất cả các chi tiết về doanh nghiệp, thông tin sản phẩm và các chương trình khuyến mại phải được đăng trên trang web của bạn. Sau đó, bạn có thể tạo các tài liệu tiếp thị phù hợp với tên miền của bạn, điều này sẽ hướng khách hàng đến trang web của bạn để biết thêm thông tin.

Website để bán sản phẩm/dịch vụ online

Trang web của bạn hoạt động như một tờ rơi kỹ thuật số, chia sẻ thông tin cập nhật về các dịch vụ của bạn. Một lợi ích của việc xuất bản trên web là bạn có thể thay đổi thông tin theo thời gian thực – không phải chờ đợi hoặc trả phí cho các tài liệu in mới.

Hãy nghĩ về trang web của bạn với tư cách là nhân viên bán hàng 24 giờ. Nó cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp và thậm chí có thể xử lý bán hàng. Các trang web có thương mại điện tử và tùy chọn mua bán cho phép người dùng trực tiếp mua hàng trực tuyến, do đó đơn giản hóa doanh thu cho cả nhân viên và khách hàng của bạn.

Website giúp bạn kết nối, tìm kiếm được nhiều khách hàng mới

Mặc dù bạn có thể có một cơ sở dữ liệu khách hàng đã được thiết lập, một trang web là một cách chắc chắn để kết nối với khách hàng mới, những người có thể không quen thuộc với doanh nghiệp của bạn.

Thường xuyên hơn không, mọi người chuyển sang internet khi họ gặp vấn đề. Tìm kiếm các giải pháp rất dễ dàng – nhưng liệu doanh nghiệp của bạn có phải là một nhà giải quyết vấn đề tiềm ẩn không? Với một trang web chuyên nghiệp, bạn định vị doanh nghiệp của bạn như một giải pháp cho nhu cầu của khách hàng. Thêm vào đó, bạn có thể tối ưu hóa trang web bằng các cụm từ tìm kiếm có liên quan đến ngành của bạn. Điều này sẽ phơi bày việc kinh doanh của bạn với khách hàng mới trên mạng.

Website giúp bạn kết nối với người dân địa phương thông qua local bussiness

Một quan niệm sai lầm về các trang web là chúng chỉ dành cho các công ty quốc gia hoặc các tập đoàn trên toàn thế giới với khách hàng trên toàn cầu. Trên thực tế, các trang web có lợi cho các doanh nghiệp nhỏ, đó là một cách dễ dàng để kết nối với người dân địa phương.

Thêm vào đó, các tìm kiếm xếp hạng theo vị trí cụ thể. Nói cách khác, nếu bạn đang tìm kiếm “Cửa hàng giày dép gần tôi”, Google sẽ không cung cấp cho bạn kết quả bằng thương hiệu tại New York (trừ khi bạn sống ở New York).

Website xây dựng sự tín nhiệm thương hiệu của bạn trong mắt khác hàng.

Không có gì là quan trọng hơn khả năng được tìm thấy. Nếu bạn không có danh tính trực tuyến được xác lập thì khách hàng không thể tìm thấy bạn. Không hiển thị trong các công cụ tìm kiếm (hoặc trên internet ở tất cả vấn đề) là một trong những cách nhanh nhất để mất uy tín của một doanh nghiệp. Nó làm cho bạn và công ty của bạn không đáng tin cậy.

Ngay cả khi bạn là chuyên gia về tiếp thị truyền thống, bạn có thể bỏ lỡ một số lời giới thiệu doanh nghiệp. Khách hàng đang chia sẻ những gì họ suy nghĩ về công việc kinh doanh của bạn, nhưng những người bạn của họ chưa trải nghiệm dịch vụ của bạn thì sao? Họ sẽ đưa lên Internet. Và khi họ không có một thông tin gì về doanh nghiệp bạn, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội cho những khách hàng mới.

Một trang web giúp bạn kiểm soát hoạt động trực tuyến.

Nếu bạn nghĩ rằng có trang Facebook hoặc danh sách thư mục trực tuyến là đủ để quảng bá doanh nghiệp của bạn, bạn đã sai.

Khi bạn xuất bản thông qua, hoặc dựa vào, một nền tảng của bên thứ ba, bạn phải phụ thuộc vào họ. Nếu bên thứ 3 quyết định đóng tài khoản của bạn, thay đổi chính sách hoặc sửa đổi chương trình của họ, bạn có thể mất khả năng kết nối với khách hàng. Tuy nhiên, khi bạn điều hành trang web của riêng bạn, bạn có thể kiểm soát cả nội dung bạn sản xuất và nền tảng bạn duy trì.

Website rất đơn giản và giá cả phải chăng để bắt đầu xây dựng.

Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ dựa vào việc sử dụng nền tảng của bên thứ ba hoặc tránh xây dựng website của riêng mình để kinh doanh vì họ nghĩ rằng nó phức tạp hoặc tốn kém.

Nhưng việc xây dựng và duy trì một trang web trở nên dễ dàng và rẻ hơn bao giờ hết. Ngay cả khi bạn không am hiểu về công nghệ hoặc sáng tạo, bạn có thể liên hệ với Nhân Media để giúp bạn thực hiện.

Không có lý do gì nữa. Nếu bạn đang xây dựng một thương hiệu trên internet và một trang web là cần thiết cho hoạt động kinh doanh của bạn. Đã đến lúc bắt đầu!