Mô Hình Marketing Hiện Đại

Posted on Posted in Blog

MÔ HÌNH MARKETING HIỆN ĐẠI (ĐCMN)

Mới hình marketing hiện đại

Marketing hiện đại ngày nay không chỉ cứ chạy quảng cáo là bán được hàng và nó lý giải tại sao các doanh nghiệp chăm chăm bán hàng thu lợi thì ngày càng khó khăn trong kinh doanh. Nhiều bạn chạy Facebook ads hay Google ads đơn hàng ngày càng ít, giá quảng cáo ngày càng tăng.
Lý do đó là chúng ta đang mải mê ĐM mà chưa áp dụng hết mô hình ĐCMN.Vậy mô hình ĐCMN là như thế nào, hãy xem minh họa sau đây trước khi sang phần diễn giải
Chúng ta thấy hiện nay đa số các bạn chạy quảng cáo bán hàng online chỉ dùng mô hình ĐM (được mất) tức là đưa ra những lợi ích sản phẩm (Đ) và chi phí (M) để bán hàng và nếu những sản phẩm đó chi phí thấp, cạnh tranh ít thì vẫn sẽ ổn nhưng khi các sản phẩm đó cạnh tranh cao và giá thành cao thì mô hình ĐM sẽ không còn phát huy được sức mạnh của nó nữa, lúc đó cần bổ xung thêm 2 yếu tố là N (Niềm tin thương hiệu) và giải quyết những cản trở © khiến khách hàng ngại ngần khi mua hàng.
Chú thích :
Đ : Được lý tính và các giá trị cảm tính như Ngữ cảnh, trải nghiệm, cái tôi, tương lai…
M : Mất chi phí khi so sánh với các sản phẩm cùng loại
C : Cản trở sở hữu : Thời gian giao hàng, đóng gói, bao bì, sự phù hợp trong hoàn cảnh, thanh toán, kỹ năng của sales, xử lý sự cố…
N : Niềm tin : Tin rằng thương hiệu của bạn là vượt trội so với đối thủ ở cùng phân khúc và thị trường mục tiêu.
Thật ra ngay cả từng chữ một trong mô hình, nếu chúng ta làm thật tốt thì mô hình này phát huy rực rỡ khả năng bán hàng của bạn.

..
.
????
TUẤN HÀ===