Xây dựng giá trị cốt lõi của sản phẩm

Posted on Posted in Blog

Phân này chúng ta sẽ tập trung vào xây dựng giá trị cốt lõi của sản phẩm

Cái này bạn cần ngồi trao đổi với khách hàng của bạn để tìm ra đáp án sản phẩm hay dịch vụ của bạn có gì khác biệt, vì không ai hiểu sản phẩm của mình bằng người bán, người mua, có tính năng hay đặc điểm gì mà không có ai có không? Giá trị lớn nhất của sản phẩm là gì. Nhất định bạn phải trả lời được ít nhất 2 câu hỏi sau:
– Tại sao khách hàng nên dùng sản phẩm của bạn ?
– Tại sao tôi lại chọn bạn mà không phải chọn đơn vị khác ?

Vì trên facebook rất ít đơn vị không có đối thủ, đa số có rất rất nhiều đối thủ cạnh tranh, vậy tại sao khách hàng phải chọn bạn. Nếu các sản phẩm của bạn không có gì khác biệt, hay là sự khác biệt về dịch vụ chăm sóc khách hàng .Ví dụ như: anh mua 1 ly tôi cũng giao hàng chẳng hạn .Chúng ta phải xác định điểm trên để thống nhất tất cả các bộ phận từ quản lý , marketing, chăm sóc khách hàng.

Tất nhiên sản phẩm nào cũng có ưu và nhược .Chúng ta cũng phải thống nhất khi khách hàng hỏi đến phần kém kia chúng ta sẽ giải thích làm sao cho họ thoã mãn
Vd : Hàng này của TQ hả em ? Dạ vâng nhưng chị yên tâm ship đến nhà mở hàng ra không tốt không nhận (cái này nếu mình tốt thật không thì bể nợ ) .Các bên khác bảo hàng 1 tháng em 3 tháng 1 đổi 1 ( giá chặt chém rồi lấy chi phí bảo hành vô tư ) .Hàng TQ cũng nhiều loại chị , chị cứ cầm hai loại so sánh sẽ thấy sự khác biệt , đừng ham rẻ chị ( làm gì có 2 cái cầm mà so sánh )

Cái này mọi người thấy có vẻ đơn giản vậy thôi , nhưng nếu chúng ta không viết ra và xác định nó rõ ràng sẽ rất phiền hà phía sau .Ví dụ chúng ta đi thuê thiết kế và nội dung bên ngoài chẳng hạn họ chẳng hiểu tí gì về sản phẩm đâm ra viết rất chán .Hoặc nhân viên tư vấn phải mất rất nhiều thời gian để làm tốt công việc khi không hiểu ưu và nhược của sản phẩm. Đôi lúc một sản phẩm đưa ra quá nhiều ưu điểm khách hàng cũng không nhớ được cái nào hết , nhiều khi phải biết buông bỏ để tập trung vào cái ý cần thiết

CẦN THIẾT ở đây là giá trị đó có phù hợp với ông bỏ tiền kia không. Phần tiếp theo tôi sẽ nói về : XÁC ĐỊNH KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU, cách bạn nhớ xem nhé!